17:33 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức » Tin tổng hợp

Khai mạc Hội chợ Thời trang Việt Nam 2014

Thứ ba - 23/12/2014 05:49
Tối 19/12/2014, Hội chợ Thời trang Việt Nam 2014 với chủ đề “Tỏa sáng thời trang Việt” do Tập đoàn Dệt May Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam đã khai mạc tại trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam. Đến dự có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Quốc Khánh và đại diện các bộ ban ngành, tổ chức trong và ngoài nước.

Hội chợ năm nay có quy mô trưng bày khoảng 6000 m2 tại nhà trưng bày A1 và nhà D của Trung tâm Triển lãm Giảng Võ với khoảng 350 gian hàng, quy tụ 150 doanh nghiệp hàng đầu chủ yếu thuộc lĩnh vực dệt may cùng nhiều đơn vị đại diện cho ngành da giày, mỹ phẩm và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp từ các tỉnh thành trên cả nước.
Đến với VIFF2014, các doanh nghiệp hàng đầu ngành may mặc như  như Nhà Bè, Việt Tiến, Đức Giang, May 10, Hòa Thọ, Phong phú, VIEBA, May Việt Thắng... hay những thương hiệu mới được yêu thích như De Charme, Aslyn, Beful, Sunfly, Tân Phú, Pavo hay Alysa đã tạo nên một ngày hội thời trang hết sức sôi động và hấp dẫn với nhiều dòng sản phẩm sáng tạo, phong cách hiện đại, kiểu dáng phong phú và chất lượng hoàn thiện.

Theo ông Lê Tiến Trường – Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, bên cạnh điểm sáng là xuất khẩu năm 2014 có thể đạt 24,5 tỷ, tăng 19% so với năm 2013 và nhiều Tuyên bố chung kết thúc đàm phán nhiều Hiệp định quan trọng trong tháng 12, thị trường nội địa cũng được doanh nghiệp quan tâm, nhiều thương hiệu Việt đang dần chiếm lĩnh thị trường trong nước nhiều tiềm năng với 90 triệu dân. Sản phẩm dệt may Việt Nam đã có mặt trên mọi miền đất nước với chủng loại đa dạng với mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp từ nông thôn đến thành thị.

Đặc biệt năm nay có sự góp mặt của các Trường đào tạo thuộc Tập đoàn và khu thiết kế trưng bày các sản phẩm của các nhà thiết kế trẻ với các mẫu mốt mang tính định hướng, đã thể hiện phần nào năng lực thiết kế của dệt may Việt Nam, trong tương lai sẽ đóng góp vào công cuộc thời trang hóa ngành dệt may, xây dựng những thương hiệu thời trang mạnh cho nước nhà, tham gia vào chuỗi cung ứng hoàn thiện sợi dệt nhuộm may và phân phối.

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đánh giá Hội chợ Thời trang Việt Nam nói chung và Hội chợ Thời trang Việt Nam năm 2014 nói riêng không chỉ có ý nghĩa và hiệu quả kinh tế - xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển ngành thời trang Việt Nam đáp ứng nhu cầu thưởng thức cái đẹp ngày càng tăng trong xã hội và tăng cường hoạt động xuất khẩu mà còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động ‘Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam’. Hội chợ hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của công chúng trong dịp Giáng Sinh và đón chào năm mới 2015.

Nguồn tin: www.vinatex.com

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Thăm dò ý kiến